Kể từ khi thành lập vào năm 1996, đến nay đã có 22 năm lịch sử phát triển. Dưới chương trình giảng dạy có hệ thống và hoàn chỉnh chuyên nghiệp, khoa học, áp dụng phương pháp giảng dạy đa trí tuệ, để trẻ tự hình thành “tư duy nghệ thuật” hoàn toàn độc lập trong lĩnh vực “cầm tay chỉ việc”.

Phần thưởng cho ông chủ câu cá:

Phần thưởng cho ông chủ câu cá:


Tên đầy đủ của "trợ lý tội ác""Tội ác giúp mạng lưới thông tin tội phạm"Theo luật pháp hình s ự của Cộng hòa Trung Quốc, thi hành luật pháp hình sự, thì bất cứ ai rõ ràng biết rằng một người khác sử dụng mạng lưới thông tin để phạm tội và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật như truy cập Mạng, quản lý phục vụ, kho lưu trữ mạng, truyền thông, hay hỗ trợ như quảng cáo, thanh to án và dàn xếp, nếu tình hình nghiêm trọng, đều bị kết án hạn không hơn ba năm hay bị giam giữ tội phạm, và cũng bị phạt, hoặc chỉ được phạt.


Có nhiều dạng khác nhau của "thư trợ giúp", trong đó có nhiều điểm phá vỡ rửa tiền thường thấy hơn.


Trường hợp thật


Hulun Buir, Inner Mongolia


Tháng Tám 2022, cảnh sát tách biệt với Cục An ninh công cộng của thành phố Zhalantun ở Hulunlier đã nhận được manh mối để giúp các vụ án mạng thông tin. ông Li, ông Zhang, và ông Gao, để có lợi nhuận, vẫn sử dụng nhiều thẻ ngân hàng và thẻ điện thoại di động của Xu Mouthe, người đã online, vì biết rằng thẻ ngân hàng họ đã bán sẽ được dùng để rửa tiền cho tội phạm mạng như là lừa đảo điện thoại và đánh bạc trực tuyến, và hưởng lợi từ chúng.


Đội đặc biệt đã thực hiện một hoạt động thống nhất về mạng lưới truy cập, bắt được một nghi phạm 7, máy tính 4, 6 di động, hơn mười thẻ ngân hàng, và liên quan hơn một triệu dollar vào nước.


Hiện tại, vụ án vẫn đang tiến hành tiếp tục xử lý.


Ma'anskan, Anhui.


Tháng Tám 2022, Văn phòng an ninh công cộng quận Ma'nshanhe đã tổ chức một lực lượng cảnh sát có khả năng điều tra sâu sắc đường dây hội nghị khu vực,


Bộ phận an ninh mạng đã cẩn thận xáo trộn lưu lượng vốn, lưu lượng dữ liệu và thông tin, và đã khóa đối tượng tám khả năng. Vào buổi sáng tháng Tám 26, Cục An ninh Công Cộng Hạt Hắn đã tiêu diệt băng đảng.


Theo như điều tra, kể từ tháng Bảy 2022, 8 nghi phạm, Lin, Zhan, Si, Zhao, Ding và Chang, đã kết nối tới các trang web đánh bạc trực tuyến dưới sự chỉ dẫn kỹ thuật của hai nghi phạm khác, giúp các trang web đánh bạc "break điểm" và rửa tiền, liên quan hơn mười triệu yuan trong vụ án và trục lợi bất hợp pháp hơn 200000 yuan từ đó.


Hiện tại, vụ án vẫn đang được điều tra.


Tây Nam


Gần đây, chính quyền an ninh công cộng ở Tây Shuangbanna phát hiện ra Hoa, một thành viên của thẩm quyền, đã cung cấp dịch vụ rửa tiền cho các băng đảng cờ bạc và gian lận ở nước ngoài. Chỉ trong hai tháng, nó đã "ghi được 150 triệu điểm" và đã đạt được hơn tám triệu USD bất hợp pháp!


Nghi phạm cũng đã lừa các sinh viên đại học và những nhóm nông thôn bỏ lại phía sau để cung cấp thẻ ngân hàng để làm nông dân, thành lập một chuỗi ngành công nghiệp bán thẻ ngân hàng.


Vụ án đã tạo ra cả một chuỗi các cuộc tấn công. một hang ổ tội phạm đã bị phá hủy, 16 điện thoại di động và 23 thẻ ngân hàng đã bị tịch thu.


Hiện tại, vụ án đang được điều tra.


Đáng để ý.


Những lý do chính đáng khiến họ rơi vào vũng lầy của "giúp đỡ và tin tưởng" là như sau:


Không. Hãy tham lam vì lợi nhuận nhỏ. "Kiếm tiền nằm vùng" rất hấp dẫn đối với học sinh, người già, người thất nghiệp và các nhóm khác. Một số người trở thành đồng phạm tội phạm vì lợi ích vặt dưới sự ảnh hưởng của những kẻ gian lận.


Không. Tâm lý may mắn. Một số người luôn cảm thấy các cơ quan an ninh công cộng sẽ không để ý và rất may mắn. Những người khác cảm thấy họ không tham gia vào vụ án trực tiếp, và cảnh sát không nên lo lắng.


Không. Tôi không biết nữa. Rất nhiều người tham gia vào "tội ác niềm tin" không đủ nhận thức về những tổn hại do hành vi giúp đỡ của họ, và không biết về phạm vi tác động của hành vi của họ và những người liên quan.


nhắc lại mạng


Hành động "giúp đỡ tin tưởng" gây ảnh hưởng lớn đến việc "đồng lõa" của một tội ác vì lợi ích vặt.


Không. Tăng nhận thức pháp luật. Hãy giữ thẻ căn cước, thẻ ngân hàng, hệ thống an ninh quốc phòng, thẻ điện thoại di động, v.v., sử dụng đúng cách sử dụng tài khoản cá nhân, và từ chối thuê, cho vay hay bán nó vì bất cứ lý do nào hay bất cứ dạng nào. Đừng tin người khác và tham lam vì lợi nhuận nhỏ.


Không. Đối xử với việc bán thời gian. Đừng tin những công việc t ạm thời với mức lương thấp và mức độ cao, như việc làm bán thời gian giúp người khác nắm giữ thẻ, ghi chép thông tin người khác sử dụng thẻ để quản lý các công ty và các cơ quan quản lý tài khoản, hoặc sử dụng tài khoản cá nhân để giúp người khác chuyển tiền hoa hồng, nên cẩn thận hơn.


Không. Hãy chú ý đến việc phòng ngừa hàng ngày. APP tải về bằng các kênh bất thường sẽ được sử dụng cẩn thận, và không được đăng nhập vào các trang web bất hợp pháp, buộc tài khoản theo ý muốn, hoặc chuyển tiền hay chuyển nhượng theo ý muốn.


Trong trường hợp thông tin cá nhân rò rỉ hay ăn cắp thẻ ngân hàng, báo cáo mất mát càng sớm càng tốt và báo cảnh sát kịp thời.


Đừng bao giờ đóng vai người công cụ cho tội ác!


Kiểu ảnh mạng lưới
Cảnh sát trực tuyến Yunnan, nội Mông Cổ. Cảnh sát trực tuyến:
Biên tập Hoàng Lương Thanh


Những bài viết liên quan